Thang máy ngày càng trở nên phổ biến và là phương tiện di chuyển không thể thiếu trong các tòa nhà cao ốc, bệnh viện, trung tâm thương mại, các hộ gia đình,… Vì vậy, việc lựa chọn được thiết bị bảng gọi thang máy chính hãng hết sức quan trọng. Để mua được thiết bị chất lượng cho thang máy, quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Bảng gọi thang máy là gì?

Bảng gọi thang máy
Mẫu bảng điều khiển gọi tầng thang máy

Hộp gọi tầng hay thường được gọi là bảng điều khiển gọi tầng cho thang máy. Nó có vai trò làm công cụ giao tiếp duy nhất giữa con người và thang máy để điều khiển thang máy đến đúng vị trí yêu cầu an toàn. Ngoài ra, bảng điều khiển này là một điểm nhấn đặc biệt của thang máy tôn vinh vẻ sang trọng, lịch lãm.

Việc trang bị nút bấm ở cửa tầng thang máy sẽ đảm bảo cho quá trình gọi được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nút bấm thang máy ở khu vực này thường chỉ có 2 nút cơ bản là nút mũi tên hiển thị chiều lên và chiều xuống. Với hai nút bấm này người dùng có thể chọn lựa hướng đi phù hợp với nhu cầu của chính mình dựa trên vị trí mà bạn đang đứng.

Ý nghĩa về bảng gọi thang máy

Bảng gọi thang máy
Bảng gọi tầng thang máy người dùng có thể dễ dàng sử dụng

Ý nghĩa của 2 bảng gọi tầng

Bảng gọi tầng ở cửa thang máy bao gồm 2 nút bấm là những nút bấm để gọi thang máy lên xuống.

Bảng gọi tầng bên trong của thang máy là bộ phận sử dụng để lựa chọn tầng khi người dùng muốn đến. Mỗi bảng gọi thang máy có chức năng khác nhau song song cùng tồn tại để đảm bảo phục vụ tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của con người. Để quá trình giao tiếp giữa người và thang máy diễn ra nhanh hơn và tốt hơn.

Số nút trong bảng lựa chọn thang

Căn cứ vào số tầng tòa nhà mà bảng gọi tầng thang máy có bấy nhiêu nút bấm gọi. Vì thế, số tầng trong tòa nhà càng nhiều thì bảng gọi tầng thang máy càng nhiều và ngược lại.

Chất liệu nút bấm gọi tầng

Ngày nay, có nhiều loại nút bấm trong các loại thang máy khác nhau. Có thể nút bấm thường, nút bấm điện tử, nút bấm cảm ứng, nút bấm khử trùng trong thang máy.

Mỗi loại nút bấm gọi tầng thang máy phù hợp với từng loại thang và thiết kế chung của cả tòa nhà. Để có được sự kết hợp hài hòa nhất, quý khách có thể tham khảo lời khuyên của các kỹ thuật tòa nhà hoặc kỹ thuật thang máy.

Các nút chức năng khác trong bảng chọn tầng thang máy

  • Nút gọi khẩn cấp và nút gọi điện để liên lạc với môi trường bên ngoài khi gặp sự cố.
  • Nút mở cửa khi thang máy khi đóng cửa.
  • Nút đóng cửa nhanh.
  • Đèn báo vàng, báo quá tải,…

Sử dụng bảng gọi thang máy như thế nào cho đúng cách?

Bảng gọi thang máy
Hướng dẫn cách sử dụng bảng gọi cho thang máy

Thang máy là một thiết bị hiện đại, lắp đặt phức tạp nhưng việc sử dụng lại dễ dàng. Thế nhưng, vẫn có người sử dụng sai cách. Việc sử dụng bảng gọi không đúng cách này không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên, nó lại có thể khiến cho bạn mất thời gian chờ đợi thang máy.

Để sử dụng bảng gọi cho thang máy đúng cách. Trước tiên cần phân biệt điểm khác biệt giữa bảng gọi của tầng dưới cùng và tầng trên cùng so với các tầng còn lại đó là:

  • Ở tầng dưới cùng có một nút nhấn mũi tên đi lên và mặt hiển thị vị trí và chiều chuyển động cabin.
  • Ở tầng trên cùng có nút mũi tên đi xuống và mặt hiển thị.
  • Các tầng còn có 2 nút bấm mũi tên, một chiều đi lên, một chiều đi xuống và mặt hiển thị.

Cách gọi thang đúng là khi các bạn muốn đi từ tầng trên xuống tầng dưới thì nhấn nút gọi thang có mũi tên hướng xuống dưới và ngược lại. Nếu như muốn đi từ tầng thấp lên tầng trên cao thì nhấn button có mũi tên hướng lên trên.

Đơn vị gia công bảng gọi thang máy trên toàn quốc

Bảng gọi thang máy
Đến với Hệ thống PHỐ Thang Máy quý khách an tâm về chất lượng sản phẩm

Hệ thống PHỐ Thang Máy đem đến cho khách hàng những mẫu bảng gọi dành cho thang máy được thiết kế theo yêu cầu và hài hòa với thiết kế chung của sảnh tòa nhà. Góp phần trở thành một điểm nhấn độc đáo nâng cao giá trị thẩm mỹ của tòa nhà và cho những người sử dụng.

Lựa chọn Hệ thống PHỐ Thang Máy làm đơn vị gia công thang máy, khách hàng không chỉ yên tâm về mẫu mã, thiết kế bên trong thang máy. Mà còn cảm nhận được sự hài lòng tuyệt đối về sự uy tín, chất lượng và an toàn trong quá trình sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Trên đây, Hệ thống PHỐ Thang Máy đã gửi tới các bạn những thông tin cơ bản về bảng gọi thang máy. Hy vọng có thể giúp quý khách hàng phần nào trong việc tìm hiểu những vấn đề liên quan tới loại sản phẩm đang ngày càng phổ biến này. Nếu có bất kỳ thắc mắc cũng như yêu cầu báo giá nào khác, hãy liên hệ tới chúng tôi qua Hotline 0971 688 389 để được hỗ trợ nhanh chóng.