Đầu cửa thang máy là một bộ phận nằm trong hệ thống vận hành của thang máy, góp phần quan trọng trong việc tạo nên sự hoàn chỉnh. Để hiểu rõ hơn về cấu tạo, nhiệm vụ và chức năng của đầu cửa cabin, hãy cùng Phố Thang Máy, tham khảo bài viết sau đây.

Đầu cửa thang máy là gì?

Đầu cửa thang máy
Cấu tạo đầu thang máy

Đầu cửa chính là bộ phận đầu tiên và cực kỳ quan trọng mà người dùng tiếp xúc khi sử dụng thang máy. Thông qua các cửa thang mà chúng ta có thể đánh giá về chất lượng của thang máy. Cụ thể thiết kế thang máy đều có đầu cửa đẹp, thẩm mỹ cao với sự chắc chắn, chất lượng hoàn hảo sẽ tạo được thiện cảm lớn với người dùng, giúp thiết bị được đánh giá cao hơn khi sử dụng.

Đầu cửa thang mang ý nghĩa vô cùng lớn, đảm bảo quá trình sử dụng thang máy diễn ra một cách thuận lợi nhất. Cụ thể, đây không chỉ là nơi người dùng ra vào mà nhờ có đầu cửa mới đảm bảo được chất lượng và vận hành một cách trôi chảy nhất.

Nhiệm vụ của đầu cửa thang máy

Đầu cửa thang máy
Đầu thang máy có vai trò quan trọng

Với mỗi vật dụng được cấu tạo thành đều đảm nhận những nhiệm vụ và chức năng riêng và đầu cửa thang máy cũng không ngoại lệ. Nó được sắp xếp trong hệ thống vận hành của thang máy, cũng tương tư như các bộ phận đường ray, cửa thang máy,… đầu cabin có những chức năng và nhiệm vụ cụ thể như sau:

  • Giúp cửa tầng đóng mở thông qua kiếm và doorlock.
  • Đầu cửa sẽ làm nhiệm vụ dẫn động và lực cản để tạo ra momen.
  • Nếu so với cửa các tầng thì đầu cabin có tần suất làm việc nhiều hơn.

Những yếu tố tác động đến đầu cửa thang máy

Đầu cửa thang máy
Cửa thang tác động trực tiếp đến đầu thang máy

Theo như chúng tôi đánh giá thì hiện nay có 3 yếu tố chính sẽ tác động trực tiếp đến đầu cửa thang máy:

  • Cửa thang máy: Đây sẽ là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến đầu cửa của thang máy. Vì vậy, để giảm áp lực thì các bạn cần chọn loại cửa 2 cánh 1 ray và ít truyền động cáp. Ngoài ra, có thể tìm loại cửa 2 cánh lùa về một bên hoặc cửa tim 4 cánh, cửa mở lệch 4 cánh,… Đó là những gợi ý mua loại cánh thang máy nhằm đảm bảo tránh gây lực mạnh cho đầu cửa thang.
  • Vận tốc của: Đầu cửa sẽ quyết định đến tốc độ thang máy nhanh hay chậm và thời gian đóng mở cửa. Thông thường, thời gian trung bình của thang máy là 2 đến 7 giây. Vận tốc này cũng có thể thay đổi tùy vào công suất hoạt động của loại đầu cửa.
  • Kích thước và vật liệu cấu tạo nên cửa thang máy cũng tác động đến đầu cửa. Kích thước cửa thang là khoảng cách trống khi hai cửa mở hết và chúng được tính bằng chiều rộng và chiều cao. Đầu cửa thang sẽ giúp mở ra khép lại một cách nhịp nhàng nhất. Chính vì vậy, việc chọn đầu cửa thang máy chất lượng là vô cùng quan trọng.

Địa chỉ mua đầu cửa thang máy chất lượng

Đầu cửa thang máy
Phố Thang Máy nơi cung cấp phụ kiện đầu cửa chất lượng nhất cho thang máy

Thang máy là một thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay đặc biệt là các tòa nhà, trung tâm thương mại, văn phòng,… Sau một thời gian sử dụng, đầu cửa thang máy cần phải thay mới nhằm đảm bảo quá trình sử dụng được lâu dài và bền hơn.

Nếu bạn chưa tìm được cho mình một địa chỉ tin cậy để mua hàng hoặc bạn đang băn khoăn thì Hệ thống PHỐ Thang Máy là một trong những đơn vị hàng đầu mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

Bên cạnh việc cung cấp các loại đầu cửa thang chất lượng, uy tín,… chúng tôi còn cung cấp thêm các phụ kiện dành cho thang máy khác. Các bạn có thể trực tiếp đến cửa hàng hoặc liên hệ vào hotline 0971 688 389 để được nhân viên tư vấn hỗ trợ, giới thiệu và giải đáp những thắc mắc của bạn.

Qua bài viết trên, chúng tôi muốn giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng mà đầu cửa thang máy mang lại. Đối với những khách hàng đang sử dụng thang máy nên kiểm tra thường xuyên về đầu cabin để kịp thời đổi mới, không làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành và di chuyển của nhiều người.