Cửa tầng thang máy là thiết bị không thể nào thiếu trong hệ thống cầu thang. Vậy mua cửa tầng này có tác dụng như thế nào, mua kích thước bao nhiêu sẽ phù hợp với thang máy? Hãy cùng Hệ thống PHỐ Thang Máy tìm hiểu chi tiết hơn về thiết bị này nhé!

Tác dụng của cửa thang máy

Cửa tầng thang máy
Tìm hiểu về thiết bị cửa thang máy
  • Cửa thang máy là chi tiết quan trọng trong sự hoạt động an toàn của mỗi hệ thống thang máy. Mỗi chi tiết lắp đặt trong hệ thống cửa tầng đều có tính năng bảo vệ sự an toàn trong quá trình vận hành của thang máy.
  • Với thiết kế cảm ứng đèn hồng ngoại hiện đại, thanh hồng ngoại tại cửa tầng có tác dụng có thể mở cửa tự động. Tính năng này đảm bảo sự an toàn cho người tham gia di chuyển theo trục đường thẳng đứng ổn định. Đây là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong việc di chuyển cabin thang qua các tầng của tòa nhà. 
  • Cửa tầng tự động đóng mở cửa khi có lệnh yêu cầu từ các tầng. 
  • Cửa thang máy đặt ở phía ngoài, dễ nhận thấy khi phối hợp cùng với các thiết bị khác sẽ tạo điểm nhấn cho cả hệ thống thang máy.

Cấu tạo cửa tầng thang máy gồm những gì?

Cửa tầng thang máy
Cấu tạo của cửa thang máy hiện nay

Tùy theo mục đích và loại thang máy sử dụng, cửa thang máy có những tên gọi khác nhau. Đặc biệt, loại cửa thang máy tải khách với những tính năng an toàn. Phổ biến nhất là loại cửa tầng 2 cánh mở từ tim, cửa tầng mở về một phía,… Cửa tầng thang máy là một hệ thống vô cùng phức tạp gồm hàng chục thiết bị linh kiện thang máy và bộ phận được lắp ráp với nhau tạo nên khối thống nhất.

Cánh cửa cabin

Được gia công bằng máy CNC hiện đại tạo nên các đường nét tinh tế, chính xác đến từng milimet. Cửa cabin chế tạo theo những tiêu chuẩn đặc biệt về thiết kế và phong cách kiến trúc.

Hệ thống truyền động cửa

Bộ truyền động cửa có chức năng giúp cho hệ thống cửa cabin và cửa tầng hoạt động mở và đóng cửa khi có lệnh gọi thang đến và đi của người sử dụng.

Khung bao cửa

Khung bao cửa trung gian giữa toàn bộ cửa cùng với vách tường giúp cố định được cánh cửa thang máy. Không chỉ giúp cố định được cánh cửa mà khung bao cửa còn tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Photocell

Hệ thống cảm biến đa điểm dạng thanh dài giúp cửa thang máy được mở ngay lập tức khi có vật cản xuất hiện trong khu vực cửa thang.

Khóa an toàn

Dùng để mở cửa trong trường hợp khẩn cấp nhất.

Kích thước cửa tầng thang máy bao nhiêu thì phù hợp?

Cửa tầng thang máy
Mẫu sản phẩm cửa thang máy tại PHỐ Thang Máy

Để xác định được kích thước cửa thang máy chính xác. Việc đầu tiên các bạn hãy xác định xem mình cần sử dụng loại thang máy nào để phù hợp với không gian và diện tích.

Tùy theo số lượng người sử dụng mà quý khách nên lựa chọn tải trọng thang máy phù hợp. Việc này có thể giúp cho bạn tính toán được kích thước hố thang, cabin hay kích thước cửa thang máy.

Thực tế, từng loại thang máy khác nhau cũng sẽ có kích thước cửa lớn dần tùy vào tải trọng từ 250kg, 300kg, 630kg,… Bên cạnh đó, kích thước của cửa thang máy được thiết kế linh hoạt sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và không gian lắp đặt.

Một vài kích thước cửa tầng thang máy:

Kích thước cửa tầng máy gia đình 300kg:

  • Kích thước cửa mở rộng: 700mm
  • Kích thước cabin: rộng 1100mm x sâu 1000mm
  • Kích thước hố thang máy: 1500mm x 1600mm.

Kích thước cửa thang máy gia đình 450kg

  • Kích thước cửa mở rộng: 700mm
  • Kích thước cabin: rộng 1200mm x sâu 1000mm
  • Kích thước hố thang máy 1600mm x 1600mm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà quý khách có thể lựa chọn được kích thước cửa thang máy sao cho phù hợp nhất.

Đơn vị Cung cấp các cửa tầng thang máy đẹp sang trọng

Cửa tầng thang máy
Địa chỉ cung cấp cửa thang máy chất lượng

Nếu quý khách có nhu cầu mua những linh kiện thang máy đầy đủ và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Hãy đến với chúng tôi tại địa chỉ của Hệ thống PHỐ Thang Máy.

Khi khách hàng lựa chọn mẫu thiết kế cửa tầng thang máy tại Hệ thống PHỐ Thang Máy. Nhân viên của chúng tôi tư vấn bạn lựa chọn dựa vào thiết kế công trình để tăng thêm tính phù hợp về mục đích sử dụng và tính năng sử dụng.

Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho khách hàng về những mẫu thang máy hiện đại mới nhất, những linh kiện thang máy hỗ trợ an toàn. Khi mua những sản phẩm thang máy bạn sẽ được lắp đặt thang máy, chế độ bảo hành động cơ đến 10 năm.

Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên tư vấn có chuyên môn cao kinh nghiệm lâu năm. Hệ thống PHỐ Thang Máy sẽ giúp bạn có cửa tầng phù hợp nhất cho không gian thang máy.

Trên đây là những thông tin về cửa tầng thang máy mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc. Nếu quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ với Hệ thống PHỐ Thang Máy qua Hotline 0971 688 389 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.