Tòa nhà Shanghai Tower là nơi lắp đặt “siêu phẩm”  thang máy của Mitsubishi Nhật Bản với 3 kỷ lục mới được ghi nhận: Thang máy nhanh nhất thế giới, thang máy cao nhất thế giới và thang máy đôi nhanh nhất thế giới.

Đây là thành tựu công nghệ mới của Mitsubishi, vượt qua rất nhiều thử thách không chỉ về tốc độ, độ cao mà còn là sự an toàn và tiện lợi cho người sử dụng.

Shanghai tower – nơi ghi dấu 3 kỷ lục thế giới mới cho thang máy Mitsubishi

Thang máy có tốc độ nhanh nhất thế giới: 20,5m/s: Chỉ trong 53 giây từ tầng hầm thứ hai chạy lên tầng thứ 119 của tòa tháp. Đây là con số ấn tượng về tốc độ nhờ vào động cơ nam châm vĩnh cửu mạnh mẽ và hai bảng điều khiển công suất lớn cho phép các thang máy hoạt động ở tốc độ 20.5m / giây, nhanh hơn 13 lần so với thang máy trung bình (1.5m / giây) được lắp đặt trong các tòa nhà bình thường

Ở thang máy tốc độ cao, hành khách thường cảm thấy bị ù tai khi thang di chuyển. Điều này là do sự thay đổi nhanh chóng của áp suất không khí liên quan đến độ cao. Mitsubishi Electric đã phát triển một hệ thống điều chỉnh áp suất không khí, giảm sự khó chịu của hành khách khi di chuyển. Các thiết kế được sắp xếp để giảm thiểu tiếng ồn gió. Thêm vào đó, cấu trúc ô tô được thiết kế để ngăn chặn tiếng ồn trục. Chính vì vậy, khi di chuyển tới độ cao 578,55m nhưng hành khách vẫn cảm thấy dễ chịu và ổn định trong suốt hành trình.

Ngoài ra, Shanghai Tower còn có hệ thống thang máy đôi – Double deck elevator có tốc độ: 10m/s, ghi dấu kỷ lục thế giới thứ ba cho thang máy Mitsubishi Nhật Bản trên phạm vi toàn cầu.

Tags: , , , ,