Quạt thông gió thang máy là giải pháp tốt nhất giúp thang máy của bạn không bị bí bách, khó chịu khi di chuyển. Đặc biệt là quạt thông gió thiết khí khi nhiều người sử dụng thang máy. Vậy nguyên tắc hoạt động của hệ thống quạt thông gió được sử dụng và cần lưu ý những gì khi sử dụng? Bạn hãy cùng  Hệ thống PHỐ Thang Máy tìm hiểu về bộ phận quạt thông gió trong thang máy ở bài viết dưới đây nhé!

Sự cần thiết của quạt thông gió thang máy là gì?

quạt thông gió thang máy
Tìm hiểu về thiết bị quạt thông gió

Đối với từng chiếc thang máy tải khách có cabin, việc lắp đặt thêm hệ thống quạt gió thang máy là điều cần thiết và rất quan trọng. Quạt thông gió không được trang bị ngay từ đầu khi thang máy được đưa vào sử dụng. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, các chủ đầu tư sử dụng thang máy đều yêu cầu được lắp đặt.

Chức năng của quạt thông gió là khiến không khí bên trong cabin thang máy vốn chật hẹp trở nên thoáng đãng và nhiều oxi hơn. Đảm bảo được luồng không khí được lưu thông đều đặn.

Cho nên, việc sử dụng quạt thông gió giúp điều hòa không khí đảm bảo hạn chế những nguy cơ không mong muốn có thể xảy ra.

Nguyên tắc hoạt động của quạt thông gió thang máy

quạt thông gió thang máy
Sản phẩm quạt thông gió cho thang máy gia đình

Hệ thống điện kết hợp cùng với hoạt động của thang giúp vận hành hệ thống quạt thông gió. Sau khi cửa thang khép lại, hệ thống điện này cũng sẽ hoạt động, tạo ra các luồng gió điều hòa giúp người bên trong thang máy dễ chịu khi di chuyển.

Hệ thống quạt thông gió được thiết kế ẩn đi trên phần trần cabin để đưa gió xuống hiệu quả hơn và hệ thống lắp đặt tản gió sang hai bên tiện lợi. Cũng vì lắp đặt lắp lên phía trên trần thang máy sẽ mang nhiều tính thẩm mỹ hơn trong thiết kế.

Vậy khi thang máy mất điện thì hệ thống quạt thông gió có hoạt động bình thường không? 

Khi mất điện thì hệ thống điện dự phòng của thang máy sẽ hoạt động. Để đưa được những người trong thang đến tầng gần nhất đảm bảo an toàn. Vì vậy, hệ thống quạt thông gió cũng hoạt động dựa trên hệ thống máy phát này. Điều này cũng giúp cho những người trong thang không bị thiếu ngạt không khí.

Một số lưu ý khi sử dụng quạt thông gió thang máy

quạt thông gió thang máy
Thuận Anh thi công lắp đặt hệ thống quạt thông gió

Việc lựa chọn hệ thống quạt thông gió trong thang máy cần có những lưu ý, xem xét cách hợp lý thì mới đem lại hiệu quả sử dụng cao, lợi ích thiết thực đối với chính người sử dụng. Một số lưu ý khi lựa chọn lắp đặt và sử dụng quạt thông gió. Cụ thể:

  • Lựa chọn quạt thông gió có công suất phù hợp, số lượng cần thiết,… đảm bảo được duy trì khả năng thông gió lý tưởng nhất, phù hợp với không gian trong cabin và tính thẩm mỹ của nó đem lại.
  • Việc lắp đặt quạt thông gió cần phải được thực hiện bởi những thợ chuyên nghiệp, lành nghề, có kinh nghiệm cao. Thì mới đảm bảo về chất lượng, tính thẩm mỹ trong quá trình sử dụng.
  • Khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng định kỳ cho thang máy thì việc kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống quạt thông gió cần được thực hiện. Bảo trì đúng cách, bảo dưỡng thường xuyên giúp cho quạt thông gió hoạt động ổn định và hiệu quả nhất.
  • Sau một thời gian dài sử dụng, quạt thông gió có thể phải chịu tác động của bụi bẩn, côn trùng,… kẹt vào bên trong. Vì thế, bạn cần kiểm tra, tiến hành vệ sinh giúp quạt có thể hoạt động hiệu quả và ổn định.

Hệ thống PHỐ Thang Máy – lắp đặt quạt thông gió thang máy uy tín số 1

quạt thông gió thang máy
Đến với chúng tôi bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm quạt thông gió

Hệ thống PHỐ Thang Máy không chỉ được biết đến là địa chỉ uy tín cung cấp đa dạng các dòng thang máy phục vụ nhiều mục đích sử dụng của khách hàng như: thang máy gia đình, thang máy bệnh viện, thang máy tải hàng,… với mẫu mã đẹp, chất lượng cao, hiện đại và đẳng cấp. Chúng tôi còn chuyên thay mới linh kiện cho thang máy chính hãng khi thiết bị của quý khách gặp trục trặc. Hệ thống PHỐ Thang Máy luôn chú trọng vào chất lượng sản phẩm và dịch vụ nhằm mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm ấn tượng và thoải mái nhất.

Với phương châm “niềm tin và sự hài lòng của quý khách hàng chính là chìa khóa dẫn đến thành công” của Hệ thống PHỐ Thang Máy. Đội ngũ cán bộ và công nhân viên Hệ thống PHỐ Thang Máy luôn nỗ lực hết mình để mang đến dịch vụ hoàn hảo và các sản phẩm linh kiện quạt thông gió cho thang máy chất lượng, giá tốt nhất cho khách hàng. Hãy đến với chúng tôi và bạn sẽ được phục vụ 24/7 bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu với dịch vụ và các linh kiện thang máy chất lượng nhất.

Trên đây là một số thông tin về thiết bị quạt thông gió thang máy được sử dụng trong thang máy gia đình, hay thang máy tại các tòa nhà cao tầng. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng đừng ngần ngại hãy liên hệ với Hệ thống PHỐ Thang Máy thông qua Hotline 0971688389 để được tư vấn.